Jin Air Green Wings – đội chủ quản cũ của T1 Teddy – giải thể

0
1863

Mới đây, đội tuyển Jin Air Green Wings đã chính thức thông báo giải thể, qua đó kết thúc chặng đường dài 6 năm nhưng không đạt được thành tích gì nổi bật.

Mặc dù là một đội tuyển kỳ cựu ở LCK khi có mặt ở đấu trường này từ mùa 3, nhưng Jin Air chưa bao giờ đạt được thành tích nào đáng kể. Việc Jin Air sụp đổ là hệ quả tất yếu khi mà sức mạnh của một đội tuyển không được đầu tư một cách có chiều sâu. Đây cũng chính là sự khắc nghiệt của nền Esports hiện tại, việc những đội tuyển thi đấu không tốt bị đào thải và thay thế bởi những cái tên mới là điều không thể tránh khỏi.

Vào cuối mùa giải 2019, Jin Air Green Wings đã “thay máu” gần như toàn bộ đội hình với hy vọng lấy lại được suất thi đấu tại LCK. Tuy nhiên, kết quả thi đấu lại đi ngược hoàn toàn với kỳ vọng. Thậm chí, trong trận chung kết Chung Kết Mùa Hè 2020 (giải hạng 2 Hàn Quốc), Jin Air Green Wings đã để thua một đội tuyển mới thi đấu được vài tháng là Awesome Spear với tỉ số hủy diệt 3-0.

Với kết quả thi đấu bết bát đó, cùng với việc không có tên trong danh sách các đội tuyển tham gia hình thức nhượng quyền thương mại của LCK trong năm 2021, Jin Air Green Wings đã đi tới quyết định giải thể. Thông báo được đăng tải trên Twitter chính của đội tuyển. Lời nhắn cuối cùng của đội tuyển gửi đến khán giả: “Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những ai đã cổ vũ và quan tâm tới đội tuyển LMHT Jin AIR GREENWINGS”.

Trong khoảng thời gian hoạt động, tất cả những gì mà Jin Air Green Wings để lại trong lòng khán giả chỉ là sự nhàm chán. LCK vốn đã là một giải đấu khiến người xem cực kỳ “buồn ngủ” vì những trận đấu kéo dài hơn 20 phút vẫn chưa có điểm hạ gục. Trong số các đội tuyển tại LCK, Jin Air được mệnh danh là “thuốc ngủ liều cao” vì lối chơi nhàm chán, không có chút hấp dẫn nào.

Nếu nói về cái tên nổi bật nhất từng thuộc biên chế của Jin Air, đó có lẽ là cựu xạ thủ của họ, Teddy. Anh đã từng là niềm hy vọng lớn nhất của đội trước khi chuyển sang Sk Telecom T1 (T1) vào cuối năm 2018. Kể từ đó, Jin Air không còn điểm tựa nào để xây dựng lối chơi. Họ gần như chỉ thụ động trong các trận đấu và để bị đánh bại một cách hết sức thê thảm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here