Huanfeng bị Suning phạt tiền thưởng 1 mùa vì vạ miệng “bán độ”

0
1812

Chỉ vì lỡ miệng với một câu nói đùa, Xạ Thủ trẻ Huanfeng đã phải nhận án phạt cay đắng từ đội tuyển chủ quản Suning.

Đối với thể thao điện tử, những chủ đề như bán độ luôn luôn là vấn đề nhạy cảm. Thế nên khi phát ngôn, các tuyển thủ luôn cố gắng cẩn thận với chủ đề này. Thế nhưng mới đây, Huanfeng của đội tuyển Suning lại dính vạ miệng khi vô tư vui đùa với chủ đề bán độ. Kết quả, anh chàng đã phải nhận án phạt khá “đắng” từ Suning.

Cụ thể, mới đây Suning Gaming đã chính thức công bố án phạt về tội phát ngôn thiếu chuẩn mực dành cho Huanfeng. Đi kèm với án phạt, đương kim Á quân CKTG 2020 cũng công vố đoạn clip bằng chứng về lỗi mà tuyển thủ Huanfeng đã mắc phải. Đoạn video này đã được cắt từ một buổi stream vào ngày 27/5/2020 của Huanfeng. Theo Suning Gaming thì nội dung đoạn trò chuyện này của tuyển thủ trẻ không ổn và có thể gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đội.

Trong video, chàng tuyển thủ trẻ đã có một cuộc trò chuyện khá thoải mái với đồng đội của mình là Angel. Trước một số tin đồn về nạn bán độ đang xảy ra ở LPL và LDL, hai anh chàng cũng đã có những nhận xét riêng. Huanfeng đã nói với Agel rằng nếu thi đấu chỉ để kiếm tiền sống thì thà anh đi bán độ còn được nhiều tiền hơn. Cụ thể câu nói của Huanfeng như sau:

“Bán độ 1 trận được tới 10 vạn Nhân dân tệ. Vậy chẳng thà tôi đi bán độ cho rồi“.

Rất dễ dàng để thấy rằng đây chỉ là một câu nói đùa của chàng Xạ Thủ trẻ. Thế nhưng đứng trên lập trường của đội tuyển, Suning Gaming cho rằng phát ngôn này của Huanfeng là không đúng chuẩn mực và cần phải phê bình. Đồng thời, án phạt dành cho Huanfeng là toàn bộ tiền thưởng của giai đoạn Mùa Xuân 2020.

Mặc dù kết thúc LPL Mùa Xuân 2020, Suning Gaming chỉ xếp vị trí thứ 11 và không lọt vào play-off. Thế nhưng số tiền thưởng của Huanfeng có lẽ cũng không hề nhỏ chút nào.

Có thể nói án phạt này của Suning là một bài học rất thích đáng dành cho Huanfeng. Nó sẽ giúp chàng tuyển thủ trẻ cẩn thận hơn với những phát ngôn của mình trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi còn được biết Suning sẽ tiếp tục đưa ra một số án phạt khác cho Huanfeng về vấn đề cá nhân gần đây của anh đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của cả đội.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here