Hệ thống skin độc quyền và sự tập trung của Riot vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

0
51

Riot đã tập trung nhiều hơn vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến với hệ thống skin độc quyền và thiết kế tốt hơn so với bản máy tính. Tuy nhiên, điều này có thể khiến game thủ LMHT bản máy tính cảm thấy ghen tỵ.

Hệ thống skin độc quyền và sự tập trung của Riot vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Kể từ khi bắt đầu giới thiệu về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đến nay, Riot gần như luôn có những sự “ưu ái đặc biệt” dành cho tựa game trên nền tảng di động này. Tất nhiên, một cách dễ hiểu là Riot sẽ không thể nào lặp lại những sai sót đã từng xuất hiện cho phiên bản máy tính.

Hệ thống skin độc quyền và sự tập trung của Riot vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - -421878427

( Ảnh: Gamek )

Nhưng trong khi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) bản máy tính vẫn chỉ có những sự cập nhật và thay đổi thông thường, thì Tốc Chiến lại có một điểm khiến nhiều fan LMHT phải ghen tỵ: hệ thống skin độc quyền.

Hệ thống skin độc quyền và sự tập trung của Riot vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - 852377104

( Ảnh: Gamek )

Hệ thống skin độc quyền của Tốc Chiến khiến nhiều game thủ LMHT bản máy tính phải khao khát và ghen tỵ. Đáng chú ý, các skin này thậm chí còn đẹp gấp nhiều lần so với các skin Hàng Hiệu của phiên bản máy tính, ví dụ như nhóm Chiêm Tinh Gia hay gần đây nhất là nhóm 5 skin Thần Thoại được ra mắt cùng lúc trong Tốc Chiến nhân dịp Tết Nguyên đán 2023. Điều này cho thấy Riot đang chú trọng Tốc Chiến hơn so với LMHT bản máy tính, mặc dù LMHT vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” của nhà phát hành này.

Quy trình ra mắt tướng và sự tập trung vào Tốc Chiến

Ngoài ra, quy trình ra mắt tướng của Tốc Chiến cũng khác biệt. Các tướng mới của bản máy tính sẽ xuất hiện trước, sau đó mới quay trở lại Tốc Chiến cho đến khi đủ số lượng tướng. Điều này cho thấy Riot đang tập trung nhiều hơn vào Tốc Chiến.

Hệ thống skin độc quyền và sự tập trung của Riot vào Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - -1770704439

( Ảnh: Gamek )

Mới đây, trên mạng xã hội Reddit, một số game thủ LMHT đã bày tỏ sự bức xúc khi Vex phiên bản Tốc Chiến đã có tận 3 skin độc quyền kể từ khi xuất hiện trong phiên bản di động này. Trong khi đó, trên bản máy tính, Vex chỉ mới có thêm 1 skin, tức là vẫn thua kém so với tướng này trong Tốc Chiến.

Có một số ý kiến cho rằng việc làm skin cho Tốc Chiến không đòi hỏi quá nhiều công sức như bản máy tính (vì bản máy tính đòi hỏi hiệu ứng đồ họa cao, VFX, v.v…). Ngoài ra, thị trường game di động đang rất cạnh tranh và rộng mở. Vì vậy, Riot phải chăm chút hơn để chiếm thị phần là điều dễ hiểu.

Phản ứng của người chơi và sự chênh lệch thiết kế

Tuy nhiên, không phải ai cũng ghen tỵ với Tốc Chiến nếu Riot không thiên vị quá mức cho phiên bản này. Một số người cho rằng, không chỉ thiết kế skin, mà ngay từ thiết kế cơ bản của tướng cũng tốt hơn. Điều này là kỳ lạ khi một trò chơi di động lại có thiết kế tốt hơn so với bản máy tính.

Chính sách của Riot cho thấy sự tập trung nhất định vào Tốc Chiến. Người chơi LMHT bản máy tính phải chấp nhận thực tế này, đặc biệt là khi tựa game của họ đã đi vào mùa 14 và có thể coi là một dòng game “lão làng” rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here