Các tướng Pháp Sư mạnh đáng chơi ở giai đoạn tiền mùa giải 2021

0
1962

Tiền mùa giải 2021 đang là thời đại hoàng kim của các tướng Sát Thủ. Với việc xuất hiện quá nhiều item mang tới khả năng dồn sát thương, các tướng Sát Thủ trở thành ưu tiên lựa chọn để leo rank. Tuy nhiên, vẫn có một số tướng Pháp Sư vẫn được đem ra sử dụng thường xuyên tại rank Hàn. Chỉ mặt đặt tên những vị tướng này nhé.

Morgana đường giữa

“Tẩm ngẩm tầm ngầm” nhưng Morgana lại là vị tướng thích ứng rất tốt với meta. Dù hỗ trợ hay đi đường giữa, luôn có cách để Morgana phát huy tốt chất tướng của mình.

Ở giai đoạn đi đường, Morgana dễ dàng dọn dẹp lính chỉ với một cú W. Khóa Bóng Tối là công cụ khống chế rất đắc lực của cô nàng trong những tình huống trao đổi chiêu thức. Ở các tình huống gank, chỉ cần trói trúng mục tiêu, kẻ địch gần như chắc chắn sẽ nằm xuống trước sát thương của bạn và người đi rừng. Ngược lại khi bị gank, Morgana chỉ cần buff Khiên Đen (E) là hoàn toàn bình an vô sự.

Càng về sau, sức mạnh của Morgana càng được thể hiện mạnh mẽ. Vị tướng này vừa có thể gây ra lượng sát thương dồi dào trong giao tranh, vừa có thể hỗ trợ rất tốt cho những người đồng đội.

Có thể nói Morgana là sự lựa chọn an toàn ở đường giữa trong thời đại Sát Thủ. Đi đường an toàn, cầm chân được kẻ địch, không dễ bị hạ gục… đó là những ưu điểm khi nữ Pháp Sư này được đem vào trận đấu.

Ekko đường giữa

Ngoài Morgana, Ekko cũng là tướng Pháp Sư được sử dụng phổ biến tại rank Hàn. Khác với lối đánh cầm chân địch như Morgana, Ekko là sự lựa chọn với mục đích “lấy cương khắc cương”. Vị tướng này luôn sẵn sàng, thậm chí là chủ động băng bổ vào kẻ địch.

Tại bậc rank Thách Đấu Hàn, các game thủ có cộng kỹ năng khá dị, đó là nâng E ở cấp độ 1. Rõ ràng những Ekko này muốn va chạm ngay từ đầu chứ không phải cấu rỉa với việc nâng Q như thông thường. Cách nâng kỹ năng này không phải là không có cơ sở. Với nội tại Mưa Kiếm và nội tại Động Cơ Z Cộng Hưởng, Ekko sẽ có lợi thế trong trao đổi ngay từ cấp độ 1. Về sau, thứ tự nâng tối đa các chiêu vẫn sẽ quay về Q > E > W.

Lối đánh của Ekko vẫn là đẩy nhanh lính sau đó đi gank ở các đường khác. Trong các pha giao tranh tổng, Ekko tìm kiếm cơ hội làm choáng diện rộng bằng Lưỡng Giới Đồng Quy. Là một tướng Pháp Sư nhưng Ekko có thể chống chịu và câu kéo thời gian vô cùng tốt. Chiêu cuối và Đồng Hồ Cát sẽ là hai công cụ giúp cậu bé đảo ngược thời gian tự bảo vệ mình.

Nhìn chung, sử dụng Ekko trong meta này là một sự lựa chọn không hề tồi. Tất cả những gì bạn cần làm là chiến đấu thật tự tin và vận hành đúng lối chơi của vị tướng này.

Cassiopeia đường trên

Vốn phổ biến ở vai trò đường giữa, thế nhưng Cassiopeia ở meta này lại thích hợp nhất ở vị trí đường trên. Thực tế đây cũng không phải là lần đầu nàng rắn được cắt cử lên Top, vì vậy bạn đừng nên quá bỡ ngỡ.

Lợi thế nổi bật nhất của Cassiopeia khi đi đường trên là đè đường triệt để các tướng Đấu Sĩ cận chiến. Với bộ kỹ năng tầm xa, nàng rắn hoàn toàn có thể “cách ly” tướng địch khỏi lính, từ đó tạo ra sự áp đảo về chỉ số lính và lượng kinh nghiệm. Trong giai đoạn tiền mùa giải này, Cassiopeia cũng được hưởng lợi từ hệ thống trang bị với việc có thể lên Nước Mắt Nữ Thần ngay từ đầu game chỉ với 400 Vàng.

Để chơi tốt Cassiopeia ở đường trên, bạn cần phải thành thạo kỹ năng “hit and run”. Đây là tiền đề để bạn có lợi thế trước các Đấu Sĩ, hạn chế tối đa việc áp sát của chúng. Nếu khéo léo, bạn hoàn toàn có thể 1 vs 2 trong trường hợp bị rừng địch lên gank.

Trên đây là 3 vị tướng Pháp Sư có đất dụng võ trong thời đại của các tướng Sát Thủ. Các bạn có thể thử mang vào các ván đấu để xác nhận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here