Game thủ Việt chửi Faker là “đồ không có mẹ” ngay trên stream?

0
2585

Trong một trận đấu rank, Faker đã bị người chơi Kai’Sa chửi rủa là “dog”, “no mom”… Đáng nói, tên in-game của người chơi này rất “thuần Việt”. 

Tấn công mạng đã và đang là vấn nạn nhức nhối, đặc biệt đối với người nổi tiếng. Nạn nhân mới đây là tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại Lee “Faker” Sang-hyeok. Cụ thể, trong buổi stream một trận đấu rank, Faker đã bị người chơi Kai’Sa cùng team dùng những lời lẽ cay nghiệt để xúc phạm, động chạm đến gia đình. Người này đã gõ vào khung chat những lời lẽ:

 “Ch*”. (dog)

“Không có mẹ”. (no mom)

“Về nhà đi”. (go home)

Đáng nói, người chơi Kai’Sa có tên in-game rất giống tiếng Việt là “may con meo”. Cộng đồng mạng hoài nghi rằng, nhiều khả năng người chơi này là game thủ Việt đang try-hard ở máy chủ Hàn Quốc. Không chỉ có thái độ đả kích đồng đội, người chơi Kai’Sa còn có hành vi troll game bằng việc bán toàn bộ trang bị. Chỉ số KDA của Kai’Sa sau khi kết thúc trận đấu là 0/4/2.

Một số ý kiến cho rằng những lời chửi bới trên chưa hẳn đã là nhắm vào Faker. Bởi người chơi “may con meo” chat chung mà không gọi đích danh ai. Tuy nhiên, thật khó để bào chữa bởi người này dùng từ “no mom”. Chúng ta đều rõ, Faker đã phải trải qua cuộc sống không có mẹ từ thuở bé. Tình thương của bà nội và bố là những tình cảm quý giá nhất mà anh có được.

Những lời lẽ động chạm đến gia đình của người chơi Kai’Sa kể trên đã khiến khán giả vô cùng phẫn nộ. Bản thân Faker hẳn không hề cảm thấy thoải mái vì điều đó, kết thúc trận, anh chàng đã lặng lẽ report tài khoản này. Đến thời điểm hiện tại, danh tính của “may con meo” vẫn chưa thể xác định.

Hành động toxic, phỉ báng trên không gian mạng là một điều vô cùng xấu xí, tiêu cực. Nhất là những lời lẽ đả kích đến gia đình, người thân của người khác. Tuy nhiên không phải ai cũng ý thức được điều này. Sự việc xảy ra vừa rồi với Faker thực sự rất đáng lên án. Những tuyển thủ chuyên nghiệp không có trách nhiệm phải gánh chịu những lời lẽ khó nghe về mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Faker gặp phải những cá nhân toxic như vậy. Cách đây không lâu, bà nội của Faker cũng trở thành đối tượng bị những anti-fan miệt thị và tấn công. T1 trước đó đã đưa ra tuyên bố sẽ dùng đến pháp luật để trừng trị những kẻ có hành vi tấn công mạng với tuyển thủ của mình. Tuy nhiên, rất khó để trừng trị tức thì những kẻ “quá khích” như vậy. Faker cũng như các tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp khác vẫn đang ngày ngày hứng chịu những sự công kích một cách vô văn hóa đến từ một bộ phận người chơi, khán giả “xấu xí”.

Hy vọng rằng, chúng ta, những game thủ Việt sẽ luôn biết cách hành xử văn minh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here