Perkz muốn rời G2, “sáng tác” ngụ ngôn ám chỉ ông chủ là “sói”

0
1307

Những tin đồn về việc Perkz muốn rời G2 Esports đang ngày càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Trong khi đó nhân vật chính của chúng ta cũng không hề lên tiếng phủ nhận. Như vậy, sắp tới người hâm mộ G2 Esports có lẽ sẽ phải chứng kiến một cuộc chia ly với nhiều sóng gió…

Mới đây, trong một buổi stream, G2 Perkz đã có một số phát ngôn ẩn ý làm dấy lên nhiều nghi ngờ cho cộng đồng người hâm mộ. Cụ thể, Xạ thủ của nhà vô địch LEC đã kể một câu chuyện ngụ ngôn với nội dung như sau:

“Có một chuyện ngắn thế này. Có một con sói và một con cừu, cả hai đều bị ruồng bỏ bởi giống loài của mình, thế là chúng kết bạn với nhau.

Dần dần, chúng giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển sự nghiệp, con sói được trở về với bầy đàn của mình. Nhưng khi nhận được quá nhiều lời ca tụng của đồng loại, sói trở nên tham lam. Nó đã giết con cừu – Người bạn thuở hoạn nạn, chỉ để làm hài lòng những con sói khác.”

Câu chuyện ngụ ngôn do Perkz “sáng tác” này đã khiến người hâm mộ phải đặt nhiều câu hỏi. Ai là cừu và ai là sói ở đây? Phải chăng Perkz đang ví chính mình là chú cừu nhỏ. Còn sói chính là Ocelote – Ông chủ của G2 Esports? Suy luận này ngay lập tức đã được rất nhiều người đồng ý. Bởi những tình tiết trong câu chuyện rất khớp với mối quan hệ của hai người.

Đáng chú ý là câu chuyện này lại được Perkz kể vào giai đoạn khá nhạy cảm. Thời gian này những tin đồn về việc Perkz muốn rời G2 ngày càng rõ ràng hơn. Và điều đáng nói ở đây là về phía cá nhân Perkz, anh chàng không hề lên tiếng phủ nhận tin đồn. Một số nguồn tin Phương Tây đáng tin cậy còn cho biết G2 Esports không hề muốn Perkz gia nhập Fnatic. Kế hoạch của họ chính là chuyển nhượng tuyển thủ này sang Bắc Mĩ. Và khoản tiền G2 có thể thu về sau thương vụ chuyển nhượng này có thể lên đến 5 triệu USD.

Trên thực tế, nếu G2 chuyển nhượng Perkz con số này hoàn toàn có thể đạt được. Bởi ngay khi những thông tin về việc Perkz có thể sẽ quay lại thi đấu tại Đường giữa, anh chàng đã ngay lập tức trở thành cái tên hot đầu bảng tại thị trường chuyển nhượng LMHT phương Tây.

Về phía G2, động thái “ngăn cản” Perkz gia nhập Fnatic thực tế cũng rất dễ hiểu. Chúng ta đều biết Fnatic chính là đại kình địch của họ. Một khi Perkz đầu quân cho đội tuyển này, cán cân quyền lực tại LEC ngay lập tức có thể sẽ đảo chiều. Nếu Perkz trở lại đường giữa, anh chính là đối thủ cực mạnh của Caps. Trong khi đó, sẽ không có một Xạ thủ nào tại Châu Âu có thể so sánh với Rekkles ở thời điểm hiện tại. Từ đó có thể thấy nếu Perkz gia nhập team cựu vô địch CKTG mùa 1 thì tương quan lực lượng của FNC sẽ có phần nhỉnh hơn so với G2.

Tuy nhiên, nếu đứng trên lập trường của Perkz nhiều người cho rằng anh hoàn toàn xứng đáng được G2 đối xử “tử tế” hơn bây giờ. Chúng ta không thể phủ nhận những cống hiến của chàng tuyển thủ này cho G2 khi anh đã sẵn sàng dẹp bỏ cái tôi, nhường đường giữa cho Caps và xuống chơi vị trí Xạ thủ. Nếu như tin đồn G2 chỉ chấp nhận chuyển nhượng Perkz đến Bắc Mĩ là sự thật, vậy chẳng khác nào Ocelote đang triệt đường phát triển sự nghiệp của chàng tuyển thủ này. Bởi chúng ta đều biết NA hoàn toàn không phải là nơi để cạnh tranh danh hiệu.

Nhiều người hâm mộ vui tính còn cho rằng việc Perkz đến với Fnatic trên thực tế rất hợp tình hợp lý. Ngược dòng lịch sử, G2 cũng đã từng “cướp” Caps khỏi tay Fnatic. Vậy nên nếu Ocelote để Perkz gia nhập Fnatic cũng hoàn toàn là hành động có qua có lại” đúng không nào?

Dù sao đi nữa thì chúng ta đều thấy được rằng Perkz đang có nhiều dấu hiệu bất mãn với G2. Đây có lẽ là một tin rất không vui với người hâm mộ của “gánh xiếc”. Theo tình hình này, rất có thể chúng ta sẽ phải chứng kiến một cuộc tan vỡ trong không vui của Perkz và G2 Esports.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here