Hé lộ Liên Minh Huyền Thoại 10.18: Sett, Ashe và Galio “ăn nerf” từ Riot

0
2806
cập nhật liên minh huyền thoại 10.18
Cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 10.18

Mới đây, Riot Games đã rục rịch hé lộ những thông tin mới nhất cho phiên bản LMHT 10.18. Cụ thể, ngoài những cái tên như Ahri, Kayle được buff sức mạnh thì vẫn có những vị tướng xui xẻo như Sett, Ashe hay Galio bị “ăn nerf” từ Riot. Vậy tại phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.18 các vị tướng này sẽ được chỉnh sửa cụ thể những chi tiết nào? Theo dõi bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Riot hé lộ toàn cảnh những chỉnh sửa tại LMHT 10.18

Riot Scruffy vừa cung cấp danh sách những thay đổi sẽ được thực hiện tại LMHT phiên bản 10.18. Cụ thể bản cập nhật này sẽ được thay đổi ở các yếu tố sau.

Cập nhật chỉnh sửa các chỉ số

Theo Riot Scruffy danh sách thay đổi các chỉ số tại bản 10.18 trên máy chủ PBE gồm:

Danh sách cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 10.18
Danh sách cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 10.18

Ngọc Hộ Vệ tiếp tục giảm sức mạnh tại phiên bản lần này.

Với Sett, Riot muốn chỉnh sửa lỗi chơi của anh chàng giang hồ này từ 1 tanker (chống chịu) chuyển sang lối chơi lên nhiều trang bị sát thương hơn . Điều này rất có thể sẽ khiến anh chàng biến mất trong các giải đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên Sett vẫn rất ổn trong các trận xếp hạng.

Ngoài ra, Riot Games sẽ tinh chỉnh chiêu Q cụ thể như sau:

 • Sát thương 10/20/30/40/50 (1/2/3/4/5% + 1% trên mỗi 100 sát thương vật lý) => 10/20/30/40/50 (1% +1/1.5/2/2.5/3% mỗi 100 sát thương vật lý).
 • Sát thương cơ bản theo % máu của mục tiêu được giữ lại.

Nhìn chung, những chỉ số này sẽ còn bị giảm sức mạnh tiếp. Và chắc chắn sẽ nhắm vào lối chơi chống chịu của vị tướng này. Đặc biệt là vị trí đi rừng và hỗ trợ. Ở những vị trí khác chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đôi chút ở giai đoạn đầu.

Cập nhật ghi chú trang bị

Tiếp theo Riot đang cập nhật lại màu sắc hiển thị trong trò chơi. Mục tiêu ở đây chính là giúp bạn phân biệt và xác định thông tin trận đấu nhanh hơn.

Chúng tôi cũng bắt đầu thay đổi màu sắc để làm nối bật các chiêu thức. Nếu sử dụng hồi máu, hiệu ứng sẽ là màu xanh lá cây rõ ràng. Nếu hiệu ứng gây sát thương phép hoặc vậy lý chúng tôi sẽ làm nổi bật chúng. Những thay đổi này sẽ được triển khai dần dần cho các vị tướng đáng chú ý. Một số vị tướng thay đổi thành công như Ezreal, Senna, Yone, Lilia, Volibear.

Với những thông tin tổng hợp trên mục tiêu quan tâm của nhà sản xuất game chính là: Màu sắc thay đổi có giúp người chơi phân biệt được tác dụng của các chiêu thức không? Và các chú giải công cụ có dễ đọc không.

Danh sách tướng Riot nerf tại LMHT 10.18

Mark “Scruffy” Yetter – Nhà thiết kế lối chơi của LMHT mới đây đã hé lộ danh sách các tướng bị giảm sức mạnh tại LMHT 10.18. Danh sách này gồm những cái tên nổi bật như Sett, Ashe và Galio. CKTG 2020 đang đến gần, có lẽ Riot Games đang muốn cân bằng một số cái tên ngoại lệ có thể gây ra rắc rối ở meta chuyên nghiệp.

Sett

Sett bị giảm sức mạnh không phải là điều gì quá bất ngờ đối với cộng đồng người chơi. Bởi vì hắn chính là tướng có tỷ lệ chọn cùng cấm chọn cực cao tại các giải chuyên nghiệp. Với sức mạnh áp đảo và khả năng kiểm soát đám đông tuyệt vời, Sett thực sự là một mối nguy hiểm.

Sett bị Riot giảm sức mạnh tại LMHT 10.18
Sett bị Riot giảm sức mạnh tại LMHT 10.18

Ở bản 10.16, Sett đã từng bị Riot giảm sức mạnh cho chiêu W – Haymaker và E – Facebreaker. Tuy nhiên có vẻ như lần nerf sức mạnh này vẫn không đủ để giảm bớt sự nguy hiểm của gã. Tại phiên bản 10.18 này, có thể mục tiêu giảm sức mạnh của Riot lên Sett sẽ nhằm vào sát thương của các kỹ năng. Hoặc cũng có thể họ sẽ loại bỏ một số chỉ số phòng thủ cơ bản của hắn.

Ashe

Tại LMHT 10.16, Ashe cũng đã bị Riot nerf sức mạnh. Tốc độ đánh cộng thêm vào Q – Chú Tâm Tiễn đã bị giảm bớt. Mặc dù vậy vị Xạ thủ này vẫn hoạt động vô cùng tốt với 51% thắng ở rank Bạch Kim trở lên. Lần này không rõ liệu Riot có tiếp tục giảm sức mạnh Q của cô nàng hay không. Nhưng sát thương và làm chậm ở giai đoạn đầu của Ashe có thể gây áp lực rất lớn cho các Xạ thủ của đối phương.

Galio

Hiện tại, Galio đang gây rất nhiều khó khăn cho người đi đường giữa của đối phương. Giống như Sett, Colossus khá mạnh với CC và sát thương tốt. Galio có thể tham gia giao tranh từ xa trong khi che chắn cho đồng minh. Anh ta cũng có rất ít nhược điểm. Với những đặc điểm này, riot có thể sẽ cân nhắc điều chỉnh giá trị sát thương trên chiêu Q của Galio.

 • Đôi Cánh Chiến Trận (Q) sát thương gió lốc giảm từ 80/115/150/185/220 xuống 70/105/140/175/210
Chiêu Q của Galio có thể sẽ bị điều chỉnh sức mạnh
Chiêu Q của Galio có thể sẽ bị điều chỉnh sức mạnh

Ngoài 3 cái tên nổi bật phía trên thì Shen và Kog’Maw cũng lọt vào danh sách bị nerf. Đến thời điểm hiện tại, chi tiết giảm sức mạnh của các tướng ở phiên bản 10.18 vẫn chưa được hé lộ chi tiết. Tuy nhiên chúng ta có lẽ sẽ không phải chời đợi quá lâu. Ngay khi Riot có tin tức mới nhất, chúng tôi sẽ cập nhật ngay.

Ryze không được tăng sức mạnh tại LMHT 10.18

Từ khi ra mắt Ryze đã rất được ưa chuộng ở đường giữa và đường trên. Với khả năng gây sát thương đột biến, có chút chống chịu cùng đẩy đường tốt, Pháp sư lang thang trở thành đối thủ khó nhằn của rất nhiều vị tướng. Tuy nhiên, số phận của Ryze bắt đầu thê thảm sau khi trải qua 4 lần làm lại kỹ năng hoàn toàn cùng 10 lần chỉnh sửa của Riot.

Ryze không được tăng sức mạnh tại LMHT 10.18
Ryze không được tăng sức mạnh tại LMHT 10.18

Sau quá trình chỉnh sửa, Quá tải trở thành kỹ năng định hướng. Chiêu cuối Sức mạnh tối hậu được thay thành Vòng xoáy không gian. Chiêu này chủ yếu phục vụ cho việc bỏ chạy, đuổi bắt đối phương hoặc phá lén cùng đồng đội. Hiện tại, tỷ lệ thắng của Ryze là 48,72% tại đường giữa và 46,83% tại đường trên. Dù đã trải qua 3 lần buff sức mạnh nhẹ tại mùa 10 nhưng Pháp sư lang thang vẫn tỏ ra khá yếu ớt.

Mặc cho những điều trên, tại phiên bản LMHT 10.18, Riot Games xác nhận sẽ không tăng thêm sức mạnh cho Ryze. Điều này có nghĩa vị tướng này sẽ không thể trở thành ưu tiên hàng đầu với các đội tuyển tại CKTG 2020. Và nếu muốn Pháp sư lang thang có mặt ở giải đấu sắp tới thì Riot phải thực hiện một đợt buff sức mạnh cực lớn và sớm cho vị tướng này.

Danh sách các tướng được buff tại LMHT 10.18

Phiên bản 10.18 của LMHT có vẻ như khá “nhộn nhịp” hơn so với người anh 10.17. Theo tiết lộ mới nhất của Mark “Scruffy” Yetter thì một loạt tướng sẽ được Riot buff sức mạnh. Có thể thấy phiên bản mới sắp tới sẽ có rất nhiều cái tên trở thành tâm điểm tại Đấu Trường Công Lý tại cả rank đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp.

Xin Zhao sẽ được buff tại LMHT 10.18
Xin Zhao sẽ được buff tại LMHT 10.18

Theo thông tin mới nhất, chúng ta sẽ có các tướng đi rừng được Riot buff sức mạnh tịa LMHT 10.18 gồm có Xin Zhao và Jarvan IV. Ứng viên Xạ thủ được tăng sức mạnh gồm có Twitch và Miss Fortune. Đồng thời Rumble cũng sẽ nhận được một số buff cho bộ trang bị của mình. Tuy nhiên chi tiết cụ thể của các thay đổi vẫn chưa được Riot hé lộ. Cụ thể các chỉnh sửa từng tướng như sau:

Jarvan IV:

 • Giáng Long Kích (Q) sát thương tăng từ 80/120/160/200/240 lên 90/130/170/210/250

Xin Zhao chỉnh sửa Phong Lôi Thương (W):

 • Sát thương chém tăng từ 30/40/50/60/70 lên 40/50/60/70/80
 • Sát thương lực đẩy tăng từ 30/65/100/135/170 lên 40/75/110/145/180
 • Lực đẩy sát thương tỉ lệ AD tăng từ 75% lên 80%

Nguyên nhân Riot nâng cấp Ahri và Kayle LMHT 10.18

Thật sự không hề ngoa khi nói rằng Ahri chính là nữ tướng biểu tượng của LMHT. Cô nàng này sở hữu rất nhiều trang phục bán chạy hàng đầu LMHT. Cụ thể như: như KDA, Vệ Binh Tinh Tú, Hoa Linh Lục Địa. Trong khi đó, sau lần làm lại kỹ năng và hình ảnh gần đây Kayle cũng đã trở thành một con quái vật tại giai đoạn cuối game với sức mạnh cực khủng.

skin ahri liên minh huyền thoại 10.18
Nữ tướng Ahri sở hữu rất nhiều skin khủng

Mặc dù vậy, trong một số phiên bản gần đây cả hai vị tướng này đều đang gặp vấn đề về sức mạnh. Và họ không còn được quá nhiều game thủ ưa chuộng. Chính vì nguyên nhân này mà Riot Games đã quyết định nâng cấp cho cả hai. Lần nâng cấp cho Ahri và Kayle tại Liên Minh Huyền Thoại 10.18 này sẽ giúp lối chơi của hai vị tướng này phù hợp với meta hơn.

Kayle tại LMHT 10.18
Kayle đang gặp vấn đề về sức mạnh tại LMHT

Cụ thể, Trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT – Riot Mark Yetter đã công bố thông tin này trên Twitter như sau:

“Chúng tôi sẽ thực hiện một số nâng cấp kỹ năng cho Ahri và Kayle sẽ được cập nhật vào máy chủ thử nghiệm PBE. Mục tiêu của chúng tôi chính là đưa các thay đổi này áp dụng vào phiên bản 10.18 sắp tới. Đây là các buff nhỏ nhưng tập trung vào việc tạo nên một lối chơi tốt hơn cho cả 2 vị tướng này.”

Mục tiêu nâng cấp Ahri Liên Minh Huyền Thoại 10.18

Sau thông báo của Riot Mark Yetter, chúng ta có Ahri LMHT 10.18 sẽ có những thay đổi như sau:

 • Có thêm nhiều cách kiểm soát lượng tốc độ di chuyển, mở ra các pha outplay hoặc các combo mới. Khuyến khích người chơi trao đổi với đối phương bằng các khả năng hồi máu hiệu quả hơn.
 • Loại bỏ nội tại cũ, thay thế bằng nội tại mới với tên gọi Hút Hồn.
 • Bổ sung hiệu ứng mới cho Ahri: Khi cô nàng dùng kỹ năng trúng đối thủ, Ahri sẽ nhận được điểm cộng dồn Hút Hồn. Một kỹ năng sẽ nhận tối đa 3 cộng dồn. Kỹ năng tiếp theo nếu trúng địch sẽ hồi cho Ahri máu 30/60/90/180 (dựa theo cấp độ)(+27% SMPT). Với Ahri 10.18, người chơi sẽ hồi một lượng máu lớn thay vì hồi từ từ như hiện tại.
 • Q – Quả Cầu Ma Thuật: Nội tại hiện giờ bị loại bỏ.
 • W – Lửa Hồ Ly: Hiệu ứng mới cho Ahri thêm 40% tốc độ di chuyển giảm dần trong 1,5s. Gây 200% sát thương lên những lính dưới 20% máu. Hồi chiêu tăng 9/8/7/6/5s lên 10/9/8/7/6s. Tăng năng lượng tiêu hao từ 40 lên 50.
cập nhật ahri liên minh huyền thoại 10.18
Thông báo cập nhật Ahri từ Riot

Qua những update trên của Ahri, chúng ta có thể thấy nữ tướng này sẽ có lượng tốc độ chạy cực lớn khi dùng W. Từ đó việc chọn vị trí hay tung kỹ năng còn lại cũng sẽ tốt hơn. Hơn nữa, Ahri với khả năng hồi máu từ nội tại sẽ ngay lập tức cung cấp một lượng HP rất lớn. Vì thế mà khả năng treo đổi ở đường của cô nàng cũng sẽ mạnh lên, Ahri cũng sẽ có thêm nhiều cơ hội outplay hơn hẳn.

Mục tiêu nâng cấp Kayle

Sau Ahri chính là Kayle sẽ được Riot Games nâng cấp tại Liên Minh Huyền Thoại 10.18. Mục tiêu nâng cấp cụ thể như sau:

 • Có thêm nhiều pha trao đổi chủ động lúc đi đường và lối chơi mới phong phú hơn. Kayle sẽ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào nội tại.
 • Q – Hào Quang Trừng Phạt: Khi trúng tướng địch sẽ không còn hồi năng lượng.
 • W – Thiên Giới Ban Phước: Tăng năng lượng tiêu hao lên 20 điểm.
 • E – Kiếm Tinh Hỏa: Giảm hồi chiêu từ 8s xuống còn 8-6s. Năng lượng tiêu hao sẽ trở về 0. Tốc độ bay của kỹ năng từ 2000 tăng lên 5000.
Riot quyết định nâng cấp kỹ năng cho Kayle
Riot quyết định nâng cấp kỹ năng cho Kayle

Sau khi nâng cấp, chúng ta có kỹ năng gây ra sát thương chính của Kayle chính là E – Kiếm Tinh Hỏa có năng lượng sử dụng giảm về 0, hồi chiêu giảm. Như vậy lượng damage mà cô nàng gây nên sẽ tốt hơn. Mặc dù vậy Kayle vẫn rất yếu ở đầu trận. Người chơi sẽ tốn ít năng lượng hơn để farm bằng chiêu E. Thế nhưng để Kayle mạnh thì cô nàng vẫn phụ thuộc rất nhiều vào các trang bị và cấp độ.

Vừa rồi là những thông tin mới và hấp dẫn nhất về phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 10.18. Như vậy Riot Games đã quyết định sẽ đầu tư nâng cấp cho Ahri và Kayle. Đồng thời Sett, Ashe và Galio cũng nhận trái đắng khi “ăn nerf”. Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới và thú vị, các bạn đừng bỏ lỡ các bài viết tại chuyên mục tin tức LMHT mỗi ngày nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here