Tốc Chiến của Riot: Thành công hay thất bại?

0
38

Tốc Chiến, tựa game di động của Riot, đã gây tranh cãi với hệ thống giải đấu yếu kém. Tuy nhiên, lượng người chơi vẫn ổn định và đánh giá là ‘dead game’ là quá vội vàng.

Tốc Chiến của Riot: Thành công hay thất bại?

Như mọi năm, cuối năm là thời điểm mà cộng đồng game thủ đánh giá các tựa game nổi tiếng. Việc xếp hạng và đánh giá những mặt tích cực và tiêu cực của các tựa game không chỉ giúp tổng kết mà còn giúp người chơi hiểu rõ hơn về tình hình của các tựa game mà họ yêu thích trên thị trường. Trong số đó, Riot là một trong những nhà phát triển game được nhắc đến nhiều nhất.

Tốc Chiến của Riot: Thành công hay thất bại? - -1786768260

( Ảnh: Gamek )

Từ khi ra mắt Tốc Chiến, Riot đã phát triển năm tựa game chính thống đình đám trên thị trường, bao gồm Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Đấu Trường Chân Lý (TFT), Tốc Chiến, VALORANT và Huyền thoại Runeterra. Mỗi tựa game có lối chơi riêng biệt nhằm mang đến những trải nghiệm mới lạ cho cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, Tốc Chiến là một trường hợp đặc biệt. Đây là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại và gây tranh cãi trong suốt hơn 3 năm kể từ khi ra mắt tại Việt Nam.

Tốc Chiến của Riot: Thành công hay thất bại? - -1234632530

( Ảnh: Gamek )

Gần đây, có người cho rằng Tốc Chiến là một “thất bại” của Riot. Lý do chính là hệ thống giải đấu của trò chơi này quá yếu kém, không tạo được ấn tượng trong cộng đồng như các đối thủ cùng thể loại. Thậm chí, họ gọi Tốc Chiến là “dead game”, có khả năng sẽ sớm “biến mất” do sự ủng hộ hiện tại không đáng kể.

Người hâm mộ Tốc Chiến phản đối quan điểm tiêu cực

Tuy nhiên, người hâm mộ Tốc Chiến đã nhanh chóng đáp trả quan điểm tiêu cực này. Dựa trên các số liệu, nhiều người khẳng định rằng mặc dù hệ thống giải đấu không tốt nhưng lượng người chơi Tốc Chiến vẫn rất ổn định. Hơn nữa, vì Tốc Chiến là một sản phẩm quan trọng của Riot, được quảng bá rộng rãi, việc đánh giá nó là “dead game” hoặc “thất bại” là quá vội vàng. Ngược lại, các đối thủ như Liên Quân Mobile mới cần lo lắng về tin đồn sáp nhập với Vương Giả Vinh Diệu trong thời gian dài.

Tốc Chiến của Riot: Thành công hay thất bại? - 1663284905

( Ảnh: Gamek )

Đánh giá thành công của Tốc Chiến

Thật khó để xác định một tựa game có thành công thực sự hay không chỉ dựa trên quan điểm cá nhân. Rõ ràng, Tốc Chiến vẫn có một cộng đồng người chơi đông đảo, sẵn sàng tham gia và hoạt động tích cực trong thời gian dài.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here